• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tìm hiểu băng thông là gì ? Có những loại băng thông nào

Tìm hiểu băng thông là gì ? Có những loại băng thông nào

Cùng VDO Data tìm hiểu về băng thông là gì? Và các loại băng thông phổ biến trên thị trường hiện nay

Chắc bạn cũng đã nghe từng nghe cụm từ Băng thông là gì rồi phải không nào, khi sử dụng mạng cụm từ sẽ thường xuyên được nhắc tới, vậy ý nghĩa của nó là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này bạn nhé.

Băng thông là 1 DTR (viết tắt của Data transfer rate – số lượng trực tuyến được chuyển từ nơi này sang nơi khác 1 cách cụ thể) thường là 1 giây.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị để đo băng thông khác nhau, có thể là triệu bit mỗi giây, (megabits mỗi giây hay Mbps), tỷ bít mỗi giây (gigabits mỗi giây hay Gbps).  Đơn vị hiện đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay đó là Mbps – thuật ngữ này chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong thời gian một giây là bao nhiêu.

Các bạn có thể hiểu nôm na đó là băng thông giống như 1 con đường vậy, nếu băng thông lớn thì nó giống như 1 con đường vậy lúc đó nhiều người có thể đi qua tình trạng tắc nghẽn chắc chắn sẽ ít xảy ra và ngược lại. Băng thông là 1 trong những yếu tố cực kì quan trọng với khách hàng khi họ tiến hành chọn các nhà cung cấp các dịch vụ như máy chủ, hosting, server. Khi người dùng lựa chọn các dịch vụ thì họ quan tâm tới vấn đề băng thông là đầu tiên là dung lượng, loại băng thông gì, chia sẻ hay riêng biệt. Băng thông quyết định tới 40% tốc độ của dịch vụ.

Khi khách hàng tìm hiểu thì các nhà cung cấp chú ý 1 điều cực kì quan trọng đó chính là yếu tố băng thông là đầu tiên, tại Việt nam của chúng ta hiện nay chủ yếu là dạng băng thông chia sẻ, với những dòng băng thông cao cấp hơn thì chủ yếu là các công ty lớn sử dụng nhiều dịch vụ trực tuyến.

Tìm hiểu về các loại băng thông phổ biến hiện nay

>>> Thông tin cập nhật của nền tảng Red Hat OpenShift Container

Có 3 loại băng thông phổ biến nhất hiện nay đó là :

– Commited bandwith (băng thông được cam kết)

Khi sử dụng băng thông này thì mỗi tháng bạn được cung cấp 1 lượng băng thông nhất định, nếu mà bạn dùng quá thì bạn sẽ phải trả thêm tiền phí, tiền này sẽ tính theo điều khoản quy định của nhà cung cấp dịch vụ.

– Shared bandwith (băng thông được chia sẻ)

Cụ thể gói này như sau : 1 gói băng thông được sử dụng bởi nhiều máy chủ, bạn dùng băng thông từ tối thiểu tới tối đa ở trong băng thông đó. Ví dụ là trong 1 gói băng thông dung lượng tối đa được chia sẻ là 100 Mbps thì bạn chỉ dùng tối đa là 100 Mbps. Bạn chỉ dùng được 1 lượng bằng đó, vì gói này còn phải chia sẻ cho người khác.

– Delicated bandwith (băng thông riêng)

Đây là gói băng thông ưu việt nhất, người dùng tự bỏ tiền ra thuê dùng riêng không chung đụng với ai cả, hoàn toàn thoải mái. Hiện nay băng thông riêng đang là điểm mạnh của những nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS, bởi tất cả đều sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Khi sử dụng VPS cloud thì chẳng khác nào bạn là bá chủ của 1 vùng cả, dùng thoải mái không chung đụng ai, không lo tắc nghẽn khi sử dụng. Việc nâng cấp, bảo trì cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn có nhiều thông tin cụ thể hơn về băng thông là gì ? Có những loại băng thông nào hãy tìm đến VDO – công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt nam chuyên cho thuê máy chủ đến với chúng tôi các bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và tư vấn nhiệt tình nhất.

Thông tin liên hệ

VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Tel: 024 7305 6666
VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
Tel: 028 7308 6666
Contact Center: 1900 0366
Email: [email protected]

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply