• Trang chủ
  • Tin tức
  • TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ CÁCH CÀI ĐẶT VÀ CẤU HÌNH VPN SERVER

TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ CÁCH CÀI ĐẶT VÀ CẤU HÌNH VPN SERVER

Ngày nay khoa học và công nghệ phát triển không ngừng. Dù lớn hay nhỏ đều có cơ sở về hạ tầng mạng riêng cho từng công ty hay doanh nghiệp. Đáp ứng các nhu cầu riêng về tính bảo mật, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng mạng và quản lý tốt hơn thì công nghệ mạng VPN ra đời. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về cách cài đặt và cấu hình VPN server nhé !!

Cài đặt và cấu hình VPN Server

  • VPN là tên viết tắt của Virtual Private Network  có nghĩa là Mạng riêng ảo đây là giải pháp bảo mật cao tiết kiệm chi phí, trong việc quản trị máy chủ, website, cơ sở dữ liệu của công ty. Cài đặt và cấu hình VPN server có thể xây dựng trên cơ sở hạ tầng internet có sẳn vì vậy giảm được chi phí xây dựng hệ thống mạng sẳn có.
  • VPN cho phép người dùng làm việc tại nhà riêng, đang di chuyển,công tác, hay các chi nhánh từ xa vẫn có thể kết nối an toàn đến máy chủ Server của công ty mình .
  • Cài đặt và cấu hình VPN server cho phép kết nối với người dùng ở xa, các văn phòng chi nhánh và các đối tác của công ty mình đang sử dụng chung 1 mạng. Các nhà mạng sẽ hướng dẫn cách xem cấu hình máy chủ để biết mục đích xây dựng 1 hệ thống mạng ảo, riêng tư nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ mọi thông tin, được truy cập từ xa và tiết kiệm nhiều chi phí. Bên cạnh đó thì VPN cho phép các máy tính kết nối với nhau thông qua internet. VPN tạo ra những liên kết ảo và truyền qua internet giữa mạng riêng của công ty với người sử dụng từ xa.
  • VPN mới nhìn giống như là mạng WAN – mạng diện rộng nhưng đặc tính nổi bật của VPN là tuy thông qua mạng internet nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư, an toàn, bảo mật giữa tất cả người dùng và chi phí rẻ hơn nhiều so với mạng diện rộng WAN.

Cài đặt và cấu hình VPN server phải đàm bảo được các yêu cầu sau:

  1. Tính xác thực:  Tức là tất cả những thông tin dữ liệu đến từ 1 nguồn cung cấp.
  2. Tính truy cập:  Truy cập và cho phép đối với người dùng và loại trừ đối với người trái phép.
  3. Độ tin cậy:       Quản lý không cho sao chép, trao đổi dữ liệu hay thay thế thông tin khi chưa được phép.
  4. Tính bảo toàn: Bảo toàn nguyên vẹn thông tin.

XEM THÊM: Cho thuê chỗ đặt máy chủ

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply