• Trang chủ
 • Tin tức
 • Ưu điểm, nhược điểm của cài đặt và cấu hình VPN server

Ưu điểm, nhược điểm của cài đặt và cấu hình VPN server

VPN( Virtual Private Network ), là 1 mạng riêng ảo, 1 công nghệ mạng giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. Sau đây sẽ là những ưu điểm, nhược điểm của cài đặt và cấu hình VPN server

Ưu điểm của Cài đặt và cấu hình VPN server

 1. Giá thành rẻ: Cài đặt và cấu hình VPN server với Chi phí thiết lập rẻ nhờ thay thế khoảng cách xa thành những kết nối nội bộ.
 2. Giảm chi phí quản lý: nhờ tính dễ đào tạo, bảo mật nhiều nên không cần trả phí cho nhiều người quản lý.
 3. Độ kết nối cao: Nhờ Cài đặt VPN server thông qua kết nối với internet
 4. Tăng cường tính bảo mật: Nhờ tính mã hóa, xác nhận và ủy quyền nên bảo mật cao hơn.
 5. Tiết kiệm băng thông: Không bị lãng phí băng thông. Khi không có internet thì tín hiệu truyền tải băng thông được dừng lại và chỉ kích hoạt khi có internet nên không bị lãng phí nhiều.
 6. Nâng cấp dễ dàng: Vì xây dựng đựa trên mạng internet nên trong tương lại công ty muốn nâng cấp hoặc bổ sung them các thành phần khác thì sự đầu tư này sẽ dễ dàng hơn.

Bạn đã sẵn sàng TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ CÁCH CÀI ĐẶT VÀ CẤU HÌNH VPN SERVER

Nhược điểm Cài đặt và cấu hình VPN server

 1. Phụ thuôc vào chất lượng đường truyền internet.
 2. Tăng lưu lượng trao đổi thông tin đáng kể
 3. Phương thức cấu hình thủ công
 • Có rất nhiều giải  pháp thực hiện trong vấn đề kết nối, bảo mật thông tin hiện nay được sử dụng trong hệ thống mạng của công ty, trường học, ngân hàng, sở , bộ ban ngành đòi hỏi người quản trị phải có kiến thức và kinh nghiệm xử lý cho từng mô hình cụ thể. Tùy theo từng mô hình mà có giải pháp an ninh mạng phù hợp.
 • HKC là công ty đã thực hiện thành công rất nhiều các giải pháp an ninh mạng và bảo mật thông tin cho rất nhiều công ty lớn tại TPHCM. Hiểu được vấn đề an ninh thì bạn nên áp dụng ngay cho công ty của mình nhằm tránh những thiệt hại đáng tiết có thể xảy ra.

XEM THÊM: Cho thuê máy chủ  –  Thue vps gia re – Thuê chỗ đặt server

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply