Ưu nhược điểm khi thuê Hosting và khi thuê Máy Chủ Ảo

Thuê Máy Chủ Ảo hay thuê Hosting giá rẻ đang ngày càng trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Sự tiện lợi về sử dụng và chi phí đã giúp cho 2 dịch vụ này rất được lòng người sử dụng.

Tuy nhiên, dịch vụ nào cũng có những mặt hạn chế riêng. Hãy cùng nhau tìm hiểu Ưu nhược điểm khi thuê Hosting và khi thuê Máy Chủ Ảo trong bài viết sau:

Ưu nhược điểm khi thuê máy chủ ảo

  • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tài nguyên với độ tin cậy và bảo mật cao thì sử dụng máy chủ ảo là một sự lựa chọn tối ưu vì bạn sẽ được cung cấp không gian lưu trữ không bị giới hạn. Sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một máy chủ ảo VPS riêng biệt với RAM riêng, băng thông, CPU và hệ điều hành riêng biệt giống như một máy chủ thông thường. Do sử dụng một máy chủ riêng và không phải chia sẻ tài nguyên cho bất cứ ai nên vấn đề bảo mật không phải là vấn đề quá nghiêm trọng.
  • Nhược điểm khi thuê máy chủ ảo là chi phí cao hơn so với hosting, tuy nhiên nếu xét về hiệu năng và mức độ bảo mật thì sự chênh lệch về giá thành này là hoàn toàn hợp lý.
Ưu nhược điểm khi thuê hosting

Ưu nhược điểm khi thuê hosting

Ưu nhược điểm khi thuê Hosting

>>> Hosting là gì?

  • Điểm mạnh lớn nhất của Hosting là giá thành thấp, khi bạn search thuê hosting, google sẽ cho kết quả là nhiều nhà cung cấp với quảng cáo về dịch vụ thuê hosting giá rẻ của họ. Nếu nhu cầu thực sự của bạn chỉ dừng lại ở việc lưu trữ thông tin cho một số blog hay website nhỏ và không có nhu cầu lớn về không gian lưu trữ dữ liệu cũng như độ an toàn bảo mật thì sử dụng hosting sẽ là sự lựa chọn hợp lý.
  • Nhược điểm của hosting là rủi ro bảo mật cao do bạn phải chia sẻ máy chủ với rất nhiều người dùng khác. Nếu một người dùng không an toàn và bị hack thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến các tài nguyên hiện có trên máy chủ dùng chung và các tài nguyên của bạn cũng rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người sẽ biết được những ưu nhược điểm khi thuê hosting và khi thuê máy chủ ảo.

Rate this post
1/5 (1 Review)

Leave a Reply