Có người vẫn không biết hosting là gì? Web hosting là gì?

Nội dung

Hosting là gì ?

Hosting là gì ?

Hosting (hay Host) là một không gian lưu trữ trên máy chủ, có chức năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến của người dùng thông qua các dịch vụ được cài đặt sẵn Internet như world web (www), truyền file (FTP), Mail, phần mềm, ứng dụng hoặc sao lưu …”

Nói dễ hiểu, hosting giống như một cửa hàng mà bạn là người đi thuê lại của người khác (ở đây là nhà cung cấp dịch vụ hosting), trong cửa hàng đó bạn có thể dùng để lưu trữ hàng hóa hoặc làm nơi bày bán sản phẩm của mình. Hosting cũng như vậy, có thể dùng để chạy các ứng dụng web, lưu trữ file cá nhân, chạy mail… tóm lại là các ứng dụng trực tuyến Internet. 

Dịch vụ cho thuê hosting là gì?

Dịch vụ thuê hosting thường được sử dụng để lưu trữ các trang website hoặc cũng có thể được sử dụng để lưu trữ các tệp, hình ảnh, chơi game

Các nhà cung cấp dịch vụ thuê hosting giá rẻ như VDO Data chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm cài đặt, định cấu hình nền tảng dịch vụ web và phần cứng máy chủ , kết nối máy chủ với Internet và giúp khách hàng di chuyển dữ liệu của họ từ máy chủ nguồn sang máy chủ đích mới.

Dịch vụ cho thuê hosting là gì?

Dịch vụ cho thuê hosting là gì?

Sau khi cài đặt xong gói dịch vụ thuê hosting, ngay lập tức nhà cung cấp cũng sẽ cung cấp một bộ dịch vụ hỗ trợ bảo mật đầy đủ bao gồm:

– Giám sát hiệu suất và bảo mật

– Các biện pháp an ninh được tăng cường các mối đe dọa từ bên ngoài

– Cập nhật phần mềm máy chủ và hệ điều hành

– Loại bỏ các ứng dụng không có lợi

– Hỗ trợ khách hàng toàn diện

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Có một số đơn vị ở Việt Nam là các nhà cho thuê hosting uy tín, có thương hiệu trên thị trường công nghệ. Trong đó có VDO Data là đại lý cung cấp dịch vụ cho thuê hosting giá rẻ. Với các gói hosting có giá thành giảm cực sâu, cộng thêm các dịch vụ hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp, VDO Data đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ TOP 1 Việt nam.

Với một khoản tiền bỏ ra cực thấp, chỉ 24,000đ/Tháng, khách hàng sẽ có được gói hosting chất lượng, ổn định.

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Thời gian hoạt động (độ tin cậy)

Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng đối với cả hosting miễn phí và có tính phí, tất nhiên bạn cũng không nên kỳ vọng nhiều vào hình thức lưu trữ miễn phí này.

Một trang web load lâu, thường xuyên bị chết sẽ dễ bị mất khách truy cập, ảnh hưởng lớn đến doanh thu. Nếu người dùng vào trang web của bạn thấy nó không khả dụng, họ sẽ ngay lập tức truy cập vào trang web đối thủ của bạn.

Lưu lượng – Băng thông

Nếu trên trang web của bạn có cả video, âm thanh hoặc ứng dụng khác thì sẽ cần có mức băng thông cao hơn, do vậy cần thuê hosting cung cấp băng thông lớn hơn.

Website có cài đặt PHP, .htaccess, SSH, MySQL, FTP…?

– Nếu bạn cần cài đặt PHP hoặc Perl cần được sự chấp thuận của bên cung cấp hosting.

– Để tự tùy chỉnh các trang lỗi, bảo vệ trang web của bạn khỏi bị đánh cắp băng thông và liên kết xấu, bảo vệ mật khẩu các thư mục… thì bạn cần có khả năng tạo hoặc sửa đổi các tệp “.htaccess”.

– Truy cập SSH rất có ích để duy trì cơ sở dữ liệu như MySQL và khi bạn muốn chạy blog hoặc hệ thống quản lý nội dung cũng tốt

– FTP là một phương pháp phổ biến để chuyển các trang web và các tệp khác từ máy tính cục bộ sang máy web hosting (máy chủ) để mọi người trên toàn thế giới có thể xem nó.

Bảng điều khiển (Control Panel)

Bảng điều khiển cho phép bạn tự quản lý trang web lưu trữ tài khoản của mình. Một cPanel cung cấp bảng điều khiển đơn giản để quản lý địa chỉ email, mật khẩu tài khoản và cấu hình máy chủ cơ bản.

Lưu trữ nhiều tên miền

Ngày nay, việc sở hữu nhiều tên miền là rất phổ biến. Khi bạn cần chứa thêm các tên miền tức là bạn cần có thêm dung lượng lưu trữ. Để đơn giản hóa quy trình lưu trữ, có thể lưu trữ nhiều tên miền từ một tài khoản. Mỗi trang web riêng biệt được lưu trữ trên cùng một tài khoản được gọi là tên miền bổ sung.

Giá cả Hosting

Về giá cả Hosting, VDO Data mang đến cho khách hàng gói thuê hosting giá rẻ bất ngờ chỉ với 24,000đ/Tháng.

Bên cạnh đó chúng tôi sẽ linh hoạt để đưa ra các gói hosting giá rẻ phù hợp với từng đối tượng có nhu cầu khác nhau cùng với chính sách thanh toán theo thời hạn.

Hỗ trợ kỹ thuật

Khi hosting đã đi vào hoạt động, mọi thứ cần được kiểm soát chặt chẽ để hệ thống luôn trong trạng thái hoạt động ổn định, vì vậy người thuê hosting cần kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ có hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 hay không.

Một gói hosting bao gồm những gì?

– Hệ điều hành (OS) của máy chủ:

    + Hosting Linux: hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla hoặc các mã nguồn mở

    + Hosting Windows: chạy trên Hosting Windows và hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML…

Dung lượng hosting là gì: là số GB hay MB mà đơn vị cung cấp dịch vụ hosting cho phép bạn dùng để lưu trữ dữ liệu của website trên đó. 

– Băng thông: Đây là thông số rất quan trọng mà người dùng cần chú ý khi đi thuê hosting, nó là dung lượng tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng

– Max file: chỉ số lượng file tối đa có thể upload lên host

RAM: Bộ nhớ đệm

Addon domain: Số domain có thể trỏ tới hosting

– Subdomain: Số tên miền phụ có thể tạo ra

– Email accounts: Số email có thể đi kèm với hosting

– FTP accounts: Số FTP account có thể tạo ra để upload dữ liệu lên hosting

Không khó để giải thích host là gì, tuy nhiên điều mà người dùng quan tâm là ứng dụng của hosting là gì. Một ví dụ rất cụ thể và phổ biến về dịch vụ của Hosting là ứng dụng Web Hosting – một trung tâm lưu trữ trực tuyến chứa thông tin, hình ảnh, video và nội dung khác bao gồm trang web của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giúp duy trì máy chủ lưu trữ dữ liệu trang web, quản lý công nghệ giúp trang web của bạn kết nối với Internet và hoạt động ổn định.

Web hosting là gì?

Web hosting là gì?

Đó là dịch vụ lưu trữ dữ liệu của một trang web cung cấp không gian lưu trữ máy chủ và địa chỉ IP cho trang web của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ Web hosting cung cấp cho trang web của bạn địa chỉ IP được nhập vào DNS. Khi ai đó gõ địa chỉ tên miền trang web của bạn, trình duyệt web sẽ đến máy chủ web của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và mở các trang web mà bạn đã lưu trữ sẵn trên máy chủ.

>>> Tìm hiểu thêm: Phân loại Hosting hiện nay

Web hosting hoạt động ra sao?

Web hosting là một khởi đầu cho một ý tưởng kinh doanh khi bạn thực sự nghiêm túc trong việc kiếm tiền.

Một trang web trực tuyến sẽ bao gồm một loạt các tệp, hình ảnh và mã HTML, tạo nên trang web của bạn. Những tập tin này chiếm một khoảng không gian, giống như cái nhà vậy. Không có ngôi nhà này, các tệp dữ liệu này sẽ chỉ ngồi trên máy tính của bạn và không ai nhìn thấy chúng.

Nhà phát triển trang web sử dụng cơ sở hạ tầng để lưu trữ trang web của mình thông qua mã nguồn được tải lên, trong đó mỗi trang web có thể phân biệt bằng tên miền duy nhất và không gian lưu trữ và phân bổ hợp lý Web. Sau khi tên miền được chỉ định trong trình duyệt Web, một trang web sẽ được truy cập bởi Internet.

Nói dễ hiểu, khi bạn trả tiền để mua hosting giống như mua một căn nhà vậy, và mua hosting giá rẻ giống như bạn đã mua được một ngôi nhà rẻ vậy.

Các loại hosting thường gặp

Shared Hosting là gì ?

Shared Hosting là gì ?

Shared Hosting là loại lưu trữ web phổ biến nhất và là một giải pháp tuyệt vời cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và blog. Đa số khi có mục đích lưu trữ web chúng ta thường nghĩ ngay tới Shared Hosting. Với Shared Hosting, nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ một máy chủ với các khách hàng khác, và các trang web sẽ được lưu trữ trên cùng một máy chủ được chia sẻ tất cả các tài nguyên như bộ nhớ Ram, CPU, ổ cứng…

Ưu điểm Shared Hosting là gì?

– Chi phí thấp

– Thân thiện với người dùng mới (không cần kiến ​​thức kỹ thuật)

– Máy chủ được cấu hình sẵn

– Bảng điều khiển thân thiện với người dùng

– Bảo trì và quản trị máy chủ được quản lý bởi nhà cung cấp

Nhược điểm:

– Người dùng không kiểm soát được cấu hình máy chủ

– Lưu lượng truy cập tăng đột biến có thể làm chậm trang web của bạn

VPS Hosting

VPS hosting là gì

VPS hosting là gì

Với lưu trữ máy chủ ảo VPS, bạn vẫn dùng chung tài nguyên máy chủ với người dùng khác, tuy nhiên máy chủ web của bạn sẽ được phân bổ một phân vùng riêng cho bạn trên máy chủ. Điều này có nghĩa là bạn có được một không gian máy chủ chuyên dụng.

Máy chủ ảo VPS thường dành cho cho các doanh nghiệp cỡ trung bình với các trang web đang phát triển.

Ưu điểm:

– Không gian máy chủ chuyên dụng (không phải trả tiền cho máy chủ chuyên dụng)

– Lưu lượng truy cập tăng trên các trang web khác không ảnh hưởng đến hiệu suất

– Quyền truy cập root vào máy chủ

– Khả năng mở rộng dễ dàng

– Khả năng tùy biến cao

Nhược điểm:

– Đắt hơn so với Shared Hosting

– Cần có kiến thức quản lý kỹ thuật

Đám mây lưu trữ (Cloud hosting)

Cloud hosting là gì

Cloud hosting là gì

Cloud hosting hiện là giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường, vì nó loại bỏ hoàn toàn thời gian chết. Các tệp và tài nguyên dữ liệu của bạn sẽ được sao chép trên mỗi máy chủ. Khi một trong các máy chủ đám mây có bất kỳ sự cố nào, lượng truy cập của bạn sẽ tự động được chuyển đến một máy chủ khác trong cụm máy chủ.

Ưu điểm Cloud hosting là gì?

– Không có thời gian chết

– Lỗi máy chủ không ảnh hưởng đến trang web của bạn

– Phân bổ nguồn lực theo yêu cầu

– Chỉ phải trả phí theo những gì bạn sử dụng

– Khả năng mở rộng tốt hơn so với VPS

Nhược điểm:

– Khó ước tính chi phí

– Quyền truy cập root không phải lúc nào cũng được cung cấp

WordPress Hosting là gì ?

WordPress Hosting là gì ?

WordPress Hosting là gì ?

Lưu trữ WordPress là một hình thức lưu trữ chia sẻ nhất định, được tạo ra cho chủ sở hữu trang web WordPress. Máy chủ của bạn được cấu hình dành riêng cho WordPress và trang web của bạn đi kèm với các plugin được cài đặt sẵn. Do cấu hình được tối ưu hóa cao, trang web của bạn tải nhanh hơn nhiều và chạy với ít vấn đề hơn.\

Ưu điểm WordPress Hosting là gì?

– Chi phí thấp (thường có sẵn với cùng chi phí như lưu trữ chia sẻ thông thường)

– Thân thiện với người mới bắt đầu

– Cài đặt WordPress nhanh chóng

– Hiệu suất tốt cho các trang web WordPress

– Các plugin và chủ đề WordPress được cài đặt sẵn

Nhược điểm:

Chỉ được đề xuất cho các trang web WordPress

Dedicated Hosting là gì ?

Dedicated Hosting là gì

Dedicated Hosting là gì

Dedicated Hosting hay lưu trữ chuyên dụng có nghĩa là bạn sử dụng máy chủ vật lý của riêng bạn cho trang web của bạn. Do đó Dedicated Hostingcho mang sự linh hoạt tối đa. Bạn có thể định cấu hình máy chủ của mình theo ý muốn, chọn hệ điều hành và phần mềm bạn muốn sử dụng và thiết lập toàn bộ môi trường lưu trữ theo nhu cầu của riêng bạn.

Ưu điểm:

– Toàn quyền kiểm soát cấu hình máy chủ

– Độ tin cậy cao (bạn không chia sẻ tài nguyên của máy chủ của mình với bất kỳ ai)

– Quyền truy cập root vào máy chủ của bạn

– Bảo mật cao

Nhược điểm:

– Đương nhiên hình thức này có giá cao nhất trong các lưu trữ Hosting

– Quản trị viên phải có kiến thức quản lý kỹ thuật

Các loại Hosting khác nhau cho phép các cá nhân và tổ chức thuộc mọi quy mô trong mọi ngành nghề. Mọi loại hình kinh doanh, từ kinh doanh tự do đến các thương hiệu đa quốc gia đều sử dụng máy chủ lưu trữ web hosting. Sự khác biệt chính giữa máy chủ lưu trữ hosting được sử dụng cho blog cá nhân và doanh nghiệp lớn là số lượng máy chủ cần thiết, loại máy chủ sử dụng và mức độ hỗ trợ dịch vụ cần thiết liên quan đến các máy chủ đó.

>>> Thông tin có ích: Vai trò của Hosting và Domain đối với Marketing hiện nay

Giải pháp lưu trữ Hosting tại VDO Data có lợi ích gì?

Giải pháp lưu trữ Hosting tại VDO Data

 • Dịch vụ thuê Hosting của VDO Data giúp chạy các ứng dụng trực tuyến, đặc biệt là ứng dụng web hosting giữ chạy trơn tru 24/7.

Điều này đặc biệt quan trọng trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh rất gay gắt, khi chỉ cần bị gián đoạn ngắn có thể khiến bạn không chỉ doanh số giảm mà cả những khách hàng sẽ rời khỏi trang web của bạn và chuyển sang các trang cạnh tranh trực tiếp với bạn.

 • Các gói lưu trữ web hosting của chúng tôi có nhiều không gian lưu trữ và gói truyền dữ liệu lớn với nhiều lựa chọn khác nhau.
 • Nếu bạn thấy bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ cho trang web hơn khi nó có lượng truy cập tăng lên, bạn có thể mở rộng gói lưu trữ bằng cách nâng cấp bất cứ lúc nào.
 • Nói đến lưu trữ host tại Việt Nam không thể không nhắc tới giải pháp mạng lưu trữ web hosting cung cấp 99,99% thời gian hoạt động và dịch vụ khách hàng kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7 qua điện thoại, email hoặc tư vấn trực tiếp

Địa chỉ liên hệ các dịch vụ lưu trữ hosting tại VDO Data:

 •         VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 •         Tel: 024 7305 6666
 •         VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
 •         Tel: 028 7308 6666
 •         Contact Center: 1900 0366
 •         Email: [email protected]

Người dùng cũng quan tâm :

 • hosting là gì
 • hosting la gi
 • dung lượng hosting là gì
 • hosting là gì các bước thực hiện
 • dedicated hosting là gì
 • đơn vị cung cấp dịch vụ hosting là gì
 • failover hosting là gì
 • cấu hình hosting là gì
 • share hosting là gì
 • lưu trữ là gì
 • lưu trữ miễn phí
 • web hosting là gì
 • share hosting là gì
 • cloud hosting là gì
 • email hosting là gì
 • vps hosting là gì
5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply