• Trang chủ
 • Tin tức
 • Vps là gì? Giá cả thế nào? Tất tật những gì cần biết về VPS

Vps là gì? Giá cả thế nào? Tất tật những gì cần biết về VPS

VPS là gì?

Nội dung

VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS là gì? (Virtual Private Server) là một dạng máy chủ ảo sử dụng công nghệ ảo hóa để cung cấp cho nhiều người dùng các tài nguyên chuyên dụng trên một máy chủ.

VPS có cấu hình (CPU, RAM) lớn hơn shared hosting nên khả năng chịu tải, tốc độ và khả năng lưu trữ của VPS đều vượt trội. Ví dụ chỉ với 2GB RAM bạn có thể có được lượng online lên đến 2000 người cùng một lúc, tính ra chi phí rẻ hơn rất nhiều so với khi sử dụng shared hosting.

Hiện VDO Data cung cấp các gói thuê máy chủ ảo VPS từ 4GB lên đến 16GB chỉ với 150,000đ/Tháng cho đến các gói có cấu hình siêu khủng, được nhiều khách hàng đánh giá là rất cạnh tranh và phù hợp cho hầu hết các nhu cầu kinh doanh tại Việt Nam.

* Xem bảng giá Thuê máy chủ ảo VPS

Những ứng dụng có thể dùng khi chạy VPS là gì?

VPS dùng để làm gì

– Chạy các trang web: Trang web có lưu lượng truy cập cao, vượt quá giới hạn của gói Shared Hosting.

– Các nền tảng thương mại điện tử.

– Các công ty sử dụng nhiều ứng dụng web phức tạp sẽ thấy rằng VPS có thể tích hợp các ứng dụng khác nhau một cách liền mạch hơn vào chức năng của trang web.

– Các doanh nghiệp có cơ sở dữ liệu chuyên sâu, như hệ thống CRM, có thể lưu trữ nhiều hơn và thu hồi thông tin nhanh hơn.

– Sử dụng để lưu trữ một trang web của một công ty hoặc để lưu trữ nhiều trang web trong một tài khoản.

– Thiết lập trang web của mình trong một kho lưu trữ an toàn với các tài nguyên được đảm bảo (bộ nhớ, dung lượng ổ đĩa, lõi CPU…) mà không phải chia sẻ với người dùng khác. Với lưu trữ VPS, bạn có quyền truy cập cấp tối đa giống như khi bạn thuê máy chủ chuyên dụng nhưng với chi phí thấp hơn nhiều.

Lưu trữ VPS hoạt động như thế nào?

VPS hoạt động như thế nào

– Lưu trữ VPS là sự kết hợp các tính năng của cả Share Hosting (lưu trữ chia sẻ) và máy chủ riêng. Mô hình lai này sử dụng một dạng công nghệ ảo được gọi là hypanneror để phân vùng một máy chủ thành nhiều không gian độc lập hoặc các máy ảo, mỗi máy có hệ điều hành và cơ sở hạ tầng riêng. Mặc dù mỗi trang web VPS trên máy chủ hoạt động độc lập chúng vẫn nhận được tài nguyên được phân bổ từ máy chủ, được phân phối giữa tất cả các trang web sử dụng máy chủ đó.

– Máy chủ  ảo VPS cho phép người dùng định cấu hình và quản lý các trang web một cách độc lập, như với một máy chủ chuyên dụng, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều.

– Khi thuê máy chủ ảo VPS tại VDO Data, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn hầu như tất cả các tính năng và chức năng của trang web, với hiệu suất và khả năng mở rộng tốt hơn so với lưu trữ được chia sẻ. Đặc biệt đối với nhiều doanh nghiệp, dịch vụ lưu trữ VPS có thể có tất cả các tính năng cần thiết để phù hợp với sự phát triển, mà không cần phải nâng cấp dịch vụ nâng cấp trên máy chủ.

*** Các nội dung liên quan: Thuê Máy Chủ Ảo VPS Chỉ 119K/ Tháng

Điểm nổi bật của Vps là gì?

Điểm nổi bật của Vps là gì

An toàn: Lưu trữ VPS là một loại gói cung cấp cho bạn máy chủ riêng (ảo), nghĩa là bạn không chia sẻ tài nguyên với người dùng khác.

Có khả năng mở rộng cao: vì bạn có thể thay đổi phân bổ tài nguyên của mình bất cứ lúc nào.

Không quá phức tạp như máy chủ vật lý: Lưu trữ VPS hoạt động giống như một máy chủ chuyên dụng nhưng nó đòi hỏi ít chuyên môn kỹ thuật hơn và rẻ hơn đáng kể.

Có nhiều hệ điều hành trên một máy chủ: Mỗi hệ điều hành có một lượng tài nguyên nhất định được máy chủ phân bổ cho nó. Một máy chủ vật lý duy nhất được chia thành nhiều máy chủ VPS chạy trên tài nguyên của nó.

Khả năng tùy biến cao: có các tính năng phong phú với các chức năng như máy chủ chuyên dụng

Toàn quyền kiểm soát: Các doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát máy chủ bao gồm quyền truy cập root đầy đủ, khởi động lại tự phục vụ, gán IP

Hỗ trợ một loạt các hệ điều hành và chuyển đổi liền mạch giữa các hệ điều hành khác nhau

Ngoài ra các VPS động cho phép một người nâng cấp tài nguyên máy chủ như tăng bộ nhớ, băng thông, lưu trữ hoặc bộ xử lý trong khi máy chủ vẫn đang chạy.

>>> Những lợi ích ảo hóa mang lại cho người dùng

Ưu và nhược điểm của lưu trữ VPS là gì?

Ưu / nhược điểm của lưu trữ VPS

Lưu trữ VPS là một giải pháp lý tưởng được thiết kế riêng cho các kế hoạch kinh doanh, phát triển thương hiệu…với nhiều lợi thế so với các kiểu lưu trữ khác.

Ưu điểm

– Nhanh và đáng tin cậy.

– Các tài nguyên máy chủ như được quản lý chặt chẽ, đảm bảo nên gần như không có lỗi hệ thống, dẫn đến thời gian chết

– Các sự cố và lưu lượng truy cập của người dùng máy chủ khác không ảnh hưởng đến trang web của bạn.

– Bạn có quyền truy cập superuser (root) vào máy chủ của mình.

– Tăng quyền riêng tư tốt hơn vì các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn tách biệt khỏi những người dùng máy chủ khác.

– Đây là một dịch vụ dễ dàng mở rộng quy mô. Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên máy chủ của mình (RAM, CPU, dung lượng ổ đĩa, băng thông…).

Nhược điểm

Tất nhiên là VPS cũng sẽ có những nhược điểm riêng:

 •         Nó đắt hơn so với Shared Hosting.
 •         Đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để quản lý máy chủ hơn so với Shared Hosting (tất nhiên là không bằng máy chủ vật lý)
 •         Nếu máy chủ được cấu hình không đúng cách có thể dẫn đến lỗ hổng bảo mật.

Điểm khác giữa Shared Hosting vs lưu trữ VPS là gì?

Khác nhau giữa Shared Hosting vs lưu trữ VPS

– Shared Hosting là hình thức lưu trữ web phổ biến nhất. Với gói lưu trữ chia sẻ này, bạn sẽ phải chia tài nguyên quan trọng với các chủ sở hữu trang web khác. Ngoài ra, bạn không có nhiều quyền kiểm soát cấu hình của máy chủ bạn đang sử dụng.

– Lưu trữ chia sẻ là một tùy chọn thông thường được nhắm tới đầu tiên nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới và chưa có nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, nhược điểm chính của Shared Hosting là lưu lượng truy cập không ổn định trên trang web của bạn hay cả những web khác nằm cùng gói hosting đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn. Thế nhưng với lưu trữ VPS, bạn không cần phải lo lắng về trường hợp này.

Điểm khác giữa máy chủ dùng riêng vs lưu trữ VPS là gì?

Lưu trữ VPS như là bước trung gian nằm giữa Shared Hosting và máy chủ dùng riêng.

Khác nhau giữa máy chủ dùng riêng vs lưu trữ VPS

Một gói dịch vụ máy chủ riêng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hơn so với thiết lập lưu trữ VPS. Lưu trữ máy chủ chuyên dụng cung cấp toàn quyền kiểm soát tài nguyên và cấu hình máy chủ của bạn. Tuy nhiên, nó đắt hơn so với lưu trữ VPS, vì vậy phạm vi ứng dụng của nó không lớn, chủ yếu được các công ty lớn hoặc các đơn vị nhà nước sử dụng làm công cụ lưu trữ và truyền tải dữ liệu nội bộ

Nhận định chung về máy chủ ảo VPS

Với dịch vụ thuê máy chủ VPS bạn không chỉ được có được một lượng lưu trữ và băng thông khổng lồ, hơn hết đó còn là một giải pháp hiệu quả về chi phí để đáp ứng nhu cầu kinh doanh hay các mục đích khác.

VDO Data có các gói lưu trữ VPS được tối ưu hóa nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ lựa chọn cấu hình, lắp đặt, bổ sung các dịch vụ cốt lõi để đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Chúng tôi cũng giúp tối ưu hóa hiệu suất máy chủ, cung cấp giám sát liên tục tất cả các dịch vụ trên máy chủ để ngăn chặn bất kỳ ứng dụng nào bị hỏng và ngay lập tức hành động để giải quyết vấn đề.

Mọi thông tin cần biết về dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS hay các dịch vụ máy chủ khác xin liên hệ về địa chỉ:

 • VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 024 7305 6666
 • VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
 • Tel: 028 7308 6666
 • Contact Center: 1900 0366
 • Email: [email protected]

Tìm kiếm liên quan: vps là gì mmo4me, cloud vps là gì 110, vps hosting là gì, vps vultr là gì, vps linux là gì, kvm vps là gì, thuê vps là gì,vps amazon là gì, vps là thép gì, vpn và vps là gì, hosting và vps là gì

5/5 - (9 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply