8 dịch vụ Cloud Backup tốt nhất năm 2019

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến cái tên “đám mây” trong lĩnh vực CNTT. Trên thực tế, đám mây chính là nói đến hệ thống lưu trữ tại các Data center lớn chứa hàng trăm máy chủ có cấu hình khủng được kết nối với nhau. Đó chính là nền tảng của dịch vụ cloud backup mà chúng ta đang dùng hiện nay.

Cloud Backup là các bản backup được lưu vào đám mây có thể truy cập được dễ dàng mọi lúc mọi nơi thông qua Internet, đồng thời vô cùng an toàn, bảo mật, không lo bị mất dữ liệu.

Dưới đây là 8 dịch vụ Cloud Backup tốt nhất năm 2019 mà có thể bạn đang sử dụng một vài dịch vụ trong đó

Nội dung

1, Dịch vụ Cloud Backup Backblaze

Dịch vụ Cloud Backup tốt nhất năm 2019 - Backblaze

Dịch vụ Cloud Backup tốt nhất năm 2019 – Backblaze

Backblaze là lựa chọn cho Cloud Backup tổng thể tốt nhất nhờ sự kết hợp của các tính năng mạnh mẽ và chi phí hợp lý.

Phần mềm này rất đơn giản để sử dụng: chỉ cần cài đặt chương trình trên máy tính Windows hoặc Mac, nhập thông tin tài khoản của bạn là bạn đã có thể  sử dụng. Tất cả các tệp được tự động cập nhật mỗi khi chúng được thêm hoặc chỉnh sửa.

Dữ liệu được bảo mật bằng SSL, khóa bảo mật cá nhân và ứng dụng gốc không yêu cầu phần mềm bên ngoài. Ngoài ra Backblaze cũng có thể giúp chúng ta xác định vị trí máy tính bị mất để tìm lại.

2, Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Carbonite là một trong những dịch vụ Cloud Backup nổi tiếng nhất và tốt nhất.

Giá cả và dịch vụ trọn gói tuy có đắt hơn một chút so với Backblaze tuy nhiên, một số gói cung cấp mã hóa 256 bit an toàn hơn thay vì chỉ có 128 bit từ các gói cơ bản.

Carbonite có đầy đủ tính năng và cung cấp một số dịch vụ tiên tiến nhất hiện có để Sao lưu dữ liệu cloud backup cho doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt đối với doanh nghiệp với những gói trả phí sẽ có những gói dịch vụ cao cấp với nhiều gói ứng dụng phục rất tốt cho mục đích kinh doanh. Đấy là lý do tại sao nói Carbonite là Dịch vụ Cloud Backup dành cho doanh nghiệp.

3, Dịch vụ Cloud Backup SOS Online Backup

Dịch vụ Cloud Backup tốt nhất năm 2019 - Carbonite

Dịch vụ Cloud Backup tốt nhất năm 2019 – Carbonite

Cloud backup với SOS là một trong những dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây rẻ nhất hiện có. Sao lưu trực tuyến SOS dùng cho gia đình bao gồm sao lưu cho tối đa năm máy tính và điện thoại thông minh không giới hạn. Bản sao lưu này bảo mật 256 bit cao cấp, khóa mã hóa riêng tùy chọn và sao lưu không giới hạn.

Chi phí sử dụng Cloud backup với SOS được dựa trên nhu cầu lưu trữ, và khi nhu cầu của bạn tăng lên thì chi phí cũng tăng. Gói chi phí thấp nhất có 50GB dung lượng lưu trữ. Một điểm hay của SOS Online Backup là bạn chỉ cần trả tiền cho những gì bạn sử dụng, nhưng khi nhu cầu của vượt qua 100GB, bạn sẽ có các tùy chọn rẻ hơn với các dịch vụ khác.

 Mua hosting giá rẻ

4, Dịch vụ Cloud Backup iCloud

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Với Apple chắc nhiều người không còn lạ lẫm đến hãng công nghệ này, và tất nhiên có chúng ta cũng quen với các Giải pháp backup iphone, trong đó phải kể đến iCloud. ICloud đi kèm với tích hợp và hỗ trợ riêng cho máy tính, thiết bị Mac và iOS. Mặc dù nó không phải là bản sao lưu toàn máy tính nhưng chúng ta có thể dễ dàng sử dụng nó để sao lưu các tệp quan trọng của mình.

Được tích hợp với các thiết bị Mac, iPhone và iPad, nên việc sao lưu tự động trên các khu vực được chọn của máy tính hoặc điện thoại bao gồm ảnh và video, tài liệu, máy tính để bàn và các thư mục được chọn khác. ICloud Drive hoạt động tương tự như Google Drive, Dropbox và Microsoft OneDrive.

5, Dịch vụ Cloud Backup IDrive

Dịch vụ Cloud Backup IDrive

Dịch vụ Cloud Backup IDrive

IDrive là một tùy chọn Cloud Backup an toàn khác. IDrive  cung cấp gói cơ bản 5GB sao lưu và lưu trữ đám mây miễn phí.

IDrive sao lưu liên tục cho nhiều máy tính và thiết bị, khả năng xem và mở tệp, sao lưu cho ổ cứng ngoài và lưu trữ gắn mạng (NAS),  sao lưu hàng năm miễn phí.

6, Dịch vụ Cloud Backup Acronis

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Dịch vụ Cloud Backup Acronis tích hợp trí thông minh nhân tạo được thiết kế để tự động phát hiện, ngăn chặn và loại bỏ loại phần mềm độc hại.

Cloud Backup Acronis cung cấp các tính năng sao lưu thường xuyên, sao lưu tự động thông qua ứng dụng của chính nó. Acronis là một trong những nhà cung cấp Cloud Backup tập trung vào bảo mật nhất, ngoài ra cũng có bảo mật dựa trên blockchain bổ sung.

7, Dịch vụ Cloud Backup Google Backup and Sync

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Hơn một tỷ người hiện nay đang sử dụng Gmail, chương trình email miễn phí phổ biến của Google. Với việc truy cập dịch vụ Cloud Backup Google Drive và ứng dụng Google Backup and Sync bổ trợ, liên kết đến tài khoản Google Drive của bạn để sao lưu trên đám mây.

Mặc dù phần mềm có thể chậm và hơi khó sử dụng, nhưng nó thực hiện công việc và giá cả phù hợp. Sao lưu và đồng bộ hóa hoạt động giống như một Dropbox siêu mạnh, cung cấp cho bạn tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa một thư mục Google Drive hoặc nhiều thư mục. Đồng thời nó cũng liên kết với Google Photos, vì vậy những bức ảnh được sao lưu của bạn cũng tự động hiển thị trong ứng dụng đó.

8, Dịch vụ Cloud Backup Dropbox

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Dịch vụ Cloud Backup Carbonite

Mặc dù Dropbox không được tạo ra để sao lưu toàn bộ máy tính, nhưng vẫn có sự bảo vệ của nó khi sử dụng làm kho lưu trữ chính cho tất cả các tệp và ảnh của mình. Dropbox tự động giữ thư mục Dropbox được đồng bộ hóa với đám mây, nên tất cả các tệp trong Dropbox về cơ bản được bảo vệ bằng sao lưu đám mây.

Tài khoản Dropbox được miễn phí tới 2GB dung lượng lưu trữ đám mây và bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu.

Tất cả các gói Dropbox có thể liên kết điện thoại thông minh để sao lưu camera tự động, đây là một tính năng tuyệt vời khác để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Trên đây là 8 dịch vụ Cloud Backup tốt nhất năm 2019 được nhiều người dùng trên thế giới. Hi vọng, với bài chia sẻ trên của VDO bạn sẽ tìm được dịch vụ Cloud Backup phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>>> Xem thêm: 10 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2019

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply