• Trang chủ
  • Cách sửa lỗi Can’t connect to local MySQL server through socket ‘/tmp/mysql.sock’

Cách sửa lỗi Can’t connect to local MySQL server through socket ‘/tmp/mysql.sock’

Đây là một lỗi xảy ra trên Direct Admin, khi bạn truy cập vào phần MySQL Management trên Direct Admin thì sẽ gặp lỗi như sau.

Các bạn sẽ ko thấy các Database đã tạo ra trước đó cũng như ko tạo dc thêm cái mới nào cả. Đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra Mysql trên VPS, ta SSH vào VPS để khởi động lại dịch vụ.

 service mysqld restart

Đôi khi lỗi trên chỉ là do Mysql chưa chạy nên khởi động lại sẽ dc, tuy nhiên nếu vẫn chưa dc thì ta sẽ tiến hành kiểm tra tiếp theo. Ta sẽ tìm file mysql.sock trên VPS bằng lệnh:

find / -name mysql.sock

Thông thường ta sẽ dc kết quả trả về vị trí của file như sau:

/var/lib/mysql/mysql.sock

Rõ ràng ở trên ảnh lỗi Mysql đang dùng file mysql.sock trong thư mục /tmp chứ ko phải ở địa chỉ trên trên vì thế mà nó ko kết nối dc. Ta sẽ tiến hành tạo 1 shortcut cho file mysql.sock trong  /var/lib/mysql/mysql.sock  đến thư mục /tmp :

ln -s /var/lib/mysql/mysql.sock /tmp/mysql.sock

Như vậy trong thư mục /tmp sẽ có 1 file mysql.sock y hệt trong thư mục /var/lib/mysql/ qua đó Mysql sẽ kết nối dc. Ta F5 lại trang Direct Admin để kiểm tra xem đa trở lại bình thường chưa.

5/5 (1 Review)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply