Cấu hình tối thiểu Cloud PC cho máy tính hoặc laptop

Bạn đã từng nghĩ về việc có một PC Windows mà không cần dùng đến phần cứng? Với Cloud PC, bạn có thể có sẵn Windows Desktop (VDI) từ khắp mọi nơi trên thế giới, chỉ cần một máy tính được kết nối Internet.

Cloud PC là gì?

Nội dung

Cloud PC là gì?

Cloud PC là một máy tính để bàn ảo (như một dịch vụ ‘DaaS’) cho phép bạn sử dụng HĐH Windows hoặc Linux OS và các chương trình trên đám mây.

– Bạn có thể truy cập Cloud PC của mình thông qua trình duyệt web, ứng dụng trên máy tính xách tay hoặc PC, máy tính Mac, điện thoại thông minh và máy tính bảng như iPhone hoặc Android và khả năng Remote Desktop.

– Các ứng dụng và dữ liệu có thể truy cập được từ văn phòng, tại nhà hoặc trong khi bạn đang di chuyển.

– Mức độ bảo mật vật lý cao nhất hiện có sẵn.

– Dữ liệu an toàn và máy tính của bạn ở trên đám mây và có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật của dịch vụ tuyệt vời này nhằm đẩy mạnh việc kinh doanh.

Sau khi kết nối với Cloud PC, bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của mình, không cần cài đặt các chương trình trên PC cục bộ vì tất cả các ứng dụng đều chạy hoàn hảo trên Cloud PC được hỗ trợ đầy đủ của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Đám mây riêng là gì?

Cloud PC tạo ra ưu thế vượt trội trong công việc

 • Cloud PC rất dễ sử dụng vì chúng là Windows PC.
 • Bạn có thể truy cập các ứng dụng của mình từ và thiết bị. Có thể là PC, Mac, Smart phone hoặc máy tính bảng.
 • Dễ dàng truy cập Cloud PC của bạn từ bất cứ nơi nào trên thế giới, miễn là có Internet
 • Có thể in tới bất kỳ máy in nào.
 • Cloud PC của bạn được sao lưu nhiều lần hằng ngày tại trung tâm dữ liệu
 • Quản lý hệ thống PC Cloud của bạn; bao gồm chống virus, bảo mật và cập nhật phần mềm.
 • Có hỗ trợ kỹ thuật 24/24 cho Cloud PC và mọi ứng dụng đã cài đặt.

6 tính năng kỹ thuật chỉ có trên Cloud PC

1, Bảo mật vật lý

Khi sử dụng Cloud PC, chúng ta không còn phải lo bị đánh cắp, hư hỏng hoặc truy cập bởi bất cứ ai. Do đó, nó cung cấp một mức độ bảo mật tuyệt vời cho dữ liệu của bạn

2, Truy cập từ mọi nơi

Sử dụng máy tính để bàn của bạn từ mọi nơi và từ mọi thiết bị. Bạn chỉ cần có một thiết bị kết nối Internet và có khả năng Remote Desktop.

3, Không lo lỗi phần cứng

Cloud PC giúp chúng ta giải thoát khỏi phần cứng. Không còn trục trặc phần cứng, lỗi ổ cứng, bảo trì, nâng cấp… và các vấn đề khác.

4, Giảm chi phí

Đây là một ưu điểm rất đáng nói của Cloud PC. Bởi bạn không phải mua sắm, sửa chữa thiết bị nữa, đặc biệt khi áp dụng đối với cả một hệ thống nhiều máy, chi phí sẽ giảm đi đáng kể đấy.

5, Tính sẵn sàng cao

Dịch vụ Cloud PC được triển khai dựa trên nền tảng ảo hóa của Microsoft rất dễ sử dụng, đảm bảo 99,99% sẵn có.

6, Dễ dàng mở rộng quy mô

Cloud PC có thể được mở rộng hay thu nhỏ quy mô dễ dàng.

Cấu hình tối thiểu Cloud PC cho PC hoặc laptop

Cấu hình tối thiểu Cloud PC cho PC hoặc laptop

Cấu hình tối thiểu Cloud PC cho PC hoặc laptop

Dưới đây là các thông số cơ bản về cấu hình tối thiểu Cloud PC cho PC hoặc laptop

 1. Bộ xử lý (Processor): Dual core/core
 2. 2Duo/Core i3 trở lên
 3. Motherboard: USB bootable
 4. RAM: 2 GB trở lên
 5. HDD: Bất kỳ (khuyến nghị tối thiểu 100GB HDD)
 6. Lan Card: Có thể từ 3Com, DLink…
 7. Network Switch/ Router: Lựa chọn bộ chuyển mạch / bộ định tuyến từ thương hiệu đáng tin cậy
 8. USB Flash Memory: Ổ đĩa flash USB / ổ đĩa bút có tối thiểu 4 GB

Chơi game qua cloud PC là gì?

Đây cũng chính là một ứng dụng rất được ưa chuộng nhờ công nghệ Cloud PC, đặc biệt đối với giới trẻ. Chơi game qua Cloud hay chơi game trên đám mây được giải thích là người sẽ lấy dữ liệu từ một hệ thống máy chủ được đặt tại một trung tâm dữ liệu từ xa chứ không phải máy chủ cục bộ chúng ta thường dùng.

Chơi game qua cloud PC là gì?

Vậy Cloud game PC khác gì với game truyền thống?

Một máy chủ chơi game trên đám mây sẽ chạy một trò chơi và truyền phát video về trò chơi tới người dùng, họ sẽ sử dụng chuột và bàn phím giao tiếp trực tiếp với máy chủ từ xa.

Máy chủ, có trụ sở tại một trung tâm dữ liệu ở đâu đó, thực hiện tất cả các công việc được truyền tới, nghĩa là người dùng có thể chơi cả những trò chơi đòi hỏi đồ họa phức tạp nhất trên bất kỳ thiết bị nào, từ PC đến điện thoại thông minh.

Công nghệ Cloud game PC được phát triển bởi các hãng hàng đầu trên thế giới như Electronic Arts, Google và Microsoft cách đây vài năm. Nghĩa là đây là ứng dụng hoàn toàn mới, và chúng ta sẽ là những người đầu tiên được thử nghiệm các loại game thú vị này.

>>> Thuê hosting giá rẻ

Ưu và nhược điểm của cloud game PC

Ưu điểm

– Ưu điểm lớn nhất của chơi game qua Cloud PC là người dùng không phải đầu tư nâng cấp phần cứng PC để chơi các bản phát hành game mới trong tương lai. Trong khi các card đồ họa hiện đại có giá khoảng vài chục triệu, chưa kể chi phí cho card âm thanh, bộ xử lý và bo mạch chủ có xu hướng thay thế vài năm một lần.

Ưu và nhược điểm của cloud game PC

– Điều đặc biệt là cloud game PC còn dành cho những người không có máy chơi game console hoặc PC cao cấp, trong khi đó họ vẫn có thể chơi các trò chơi dành cho thiết bị di động, với Android, iOS, Mac…

Nhược điểm

– Nhược điểm lớn nhất khi chơi game trên Cloud PC là việc chơi game đòi hỏi phải có kết nối internet liên tục vì nếu máy chủ bị ngắt kết nối, toàn bộ quá trình phải được khởi động lại.

– Ngoài ra, việc phát dữ liệu game qua đường truyền Internet chắc chắn sẽ dẫn đến các vấn đề về độ trễ giữa máy chủ và luồng dữ liệu video, dẫn đến trải nghiệm không đầy đủ cho người dùng.

Với một cấu hình tối thiểu Cloud PC khi sử dụng PC hay Laptop, người dùng thuê Cloud PC có thể mang lại rất nhiều lợi thế và ích lợi cho công việc, hay đặc biệt là thoải mái lựa chọn các tựa game hấp dẫn mà không cần lo lắng việc máy mình có chơi nổi không.

Để biết thêm về dịch vụ, giá thuê Cloud PC, người dùng có thể liên hệ tới địa chỉ sau:

VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Tel: 024 7305 6666
VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
Tel: 028 7308 6666
Contact Center: 1900 0366
Email: [email protected]

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply