So sánh Open Litespeed và NGINX

Giữa OpenLiteSpeed và NGINX thì đâu là web server tốt nhất? Hãy cùng VDO đi tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

So sánh OpenLiteSpeed và Nginx

OpenLiteSpeed là gì?

OpenLiteSpeed là phiên bản mã nguồn mở của LiteSpeed WebServer Enterprise. Nó sở hữu đầy đủ những tính năng cần thiết được tìm thấy trong LiteSpeed WebServer gồm LScache.

Đây là phiên bản phục vụ cho website có traffic cao. Tuy nhiên, nó lại không tích hợp vào bất cứ phần mềm quản lý máy chủ (chẳng hạn cPanel, DirectAdmin,…).

Ưu điểm của OpenLiteSpeed đó là giúp giảm sử dụng băng thông, công nghệ cực nhanh, hỗ trợ tốt những ứng dụng bên ngoài, hỗ trợ SSL/Security Control,…

NGINX là gì?

Nginx cũng là một phần mềm web server mã nguồn mở nổi tiếng và vô cùng thông dụng. Tuy ban đầu Nginx được dùng để phục vụ web HTTP nhưng hiện tại nó đã được sử dụng làm reverse proxy, HTTP load balancer cùng email proxy.

Ưu điểm của Nginx chính là khả năng xử lý có thể hơn 10.000 kết nối với bộ nhớ thấp trong cùng một lúc. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bộ nhớ đệm Cache để tăng tốc Proxy ngược, Apache cũng có cấu hình linh hoạt và khả năng lưu lại nhật ký truy vấn.

>>> Litespeed là gì ? Tất cả các điều cần biết về Litespeed

OpenLiteSpeed – NGINX – đâu là web server tốt nhất

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi lựa chọn sử dụng các web server này. Vậy giữa OpenLiteSpeed và NGINX thì đâu là web server mà bạn nên chọn.

Câu trả lời vẫn là do quan điểm mỗi người để có được sự lựa chọn cho riêng mình. Còn bạn, bạn chọn OpenLiteSpeed hay NGINX, hãy gửi câu trả lời cho chúng tôi

Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê server – Thuê VPS
5/5 (1 Review)

Leave a Reply