• Trang chủ
  • Cách import Database qua SSH khi không làm được qua Phpmyadmin

Cách import Database qua SSH khi không làm được qua Phpmyadmin

Thông thường chúng ta sẽ dùng Phpmyadmin để import database vào vì nó có giao diện trực quan và dễ chỉnh sửa, tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ nảy sinh ra lỗi như file sql quá lớn(1 đến vài GB), hay một số lỗi liên quan đến sự tương thích giữa các phiên bản MySql. Chính vì thế import qua SSH là phương pháp chắc chắn và nhanh hơn rất nhiều.

Đầu tiên chúng ta cần upload file .sql lên VPS, ta có thể dùng FileZilla hoặc nếu VPS đã cài control panel bạn có thể dùng File Manager có sẵn upload lên 1 thư mục nào đó dễ nhớ. Giả sử ở đây tôi upload file database.sql lên cùng thư mục của website đó luôn, ta có đường dẫn sau:

 

/home/bachlv/domains/tênmiền.com/public_html/database.sql

Bước tiếp theo ta SSH vào VPS sau đó chạy lệnh với cấu trúc :

mysql -uusername -p databasename < đường dẫn file database.sql

Ở đây databasename là tên của database bạn đã tạo, còn username tên user sở hữu database kia. Giả sử ở đây tôi tạo 1 database trên Direct Admin. Các bạn nên để username  databasename giống nhau cho dễ nhớ.

 

Thì câu lệnh sẽ là:

 

mysql -udulichdala_test -p dulichdala_test < /home/bachlv/domains/tênmiền.com/public_html/database.sql

 

Sau khi enter bạn sẽ cần gõ pass của Database vừa tạo vào là xong. Quá trình import sẽ ko hiện ra. Tùy vào dung lượng file sql lớn hay nhỏ mà thời gian sẽ lâu hay ko. Trường hợp của tôi file sql hơn 500MB sẽ mất khoảng 5p. Khi import file sql có dung lượng lớn, lỗi hay xảy ra nhất đó là #2006 : MySQL server has gone away, các bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi “#2006 : MySQL server has gone away” tại đây

5/5 (1 Review)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply