• Trang chủ
  • Sử dụng công cụ kiểm tra thông số server – Tocdo.net

Sử dụng công cụ kiểm tra thông số server – Tocdo.net

[Máy chủ giá rẻ] Bạn đang sử dụng máy chủ ảo VPS, máy chủ dùng riêng hoặc dịch vụ thuê máy chủ và rất muốn kiểm tra các thông số kỹ thuật để biết hệ thống có đang hoạt động tốt hay không, các chỉ số mà nhà cung cấp dịch vụ thông báo có chuẩn xác hay không. Công cụ kiểm tra thông số server – Tocdo.net là một bash script dùng để kiểm tra thông số VPS/Server và test I/O Disk, Network; hoạt động trên hệ điều hành CentOS và Ubuntu có thể giúp bạn kiểm tra dễ dàng. Tocdo.net có thể test server, so sánh cấu hình, thông số giữa các server của các nhà cung cấp với nhau, đưa ra con số cụ thể để người dùng có được lựa chọn thích hợp nhất.

Ưu điểm của công cụ kiểm tra thông số server – Tocdo.net

Ưu điểm của công cụ kiểm tra thông số server – Tocdo.net là sử dụng trực tiếp các server ở Việt Nam, kết nối đến 3 nhà mạng lớn nhất là VNPT, Viettel và FPT Telecom, giúp bạn nắm rõ được chất lượng đường truyền đến server khi truy cập từ các vùng miền của Việt Nam.

  • Không như những công cụ benchmark khác sử dụng lệnh dd, Tocdo.net sử dụng Fio để test tốc độ đọc ghi của ổ cứng theo dạng random read/write. Kiểu test liên tục đọc ghi theo thứ tự ngẫu nhiên này sẽ gần sát với hoạt động thực tế của ổ cứng nhất, khi mà dữ liệu liên tục được query, update.
  • Nhiều nhà cung cấp sử dụng cache để có kết quả test dd rất cao, tuy nhiên với Fio thì kết quả không thể giả mạo được, chuẩn xác nhất.
  • Tất cả kết quả test sẽ được lưu trong file log trên server có đường dẫn ~/tocdo.log. Do đó, kể cả khi đứt kết nối SSH, bạn vẫn có thể yên tâm mở file này lên xem lại được.
  • Nếu muốn show hàng, khi chạy tool bạn hãy lựa chọn option Share kết quả, sẽ có một link hiển thị sau khi quá trình benchmark hoàn tất để bạn có thể chia sẻ với người khác.

Tocdo.net cho thấy được ưu điểm vượt trội của mình so với các công cụ kiểm tra khác, đồng thời cũng rất dễ dàng để sử dụng cho những người không chuyên sâu về công nghệ. Hãy tự mình trải nghiệm và cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về công cụ này. Xin cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply