Máy chủ cung cấp địa chỉ IP động (DHCP Server)

Nếu không muốn phải lên kế hoạch và gõ từng địa chỉ IP tĩnh cho từng máy tính trong mạng LAN, nhất định ta phải cần dùng đến máy chủ cung cấp địa chỉ IP động (DHCP Server) này. Các máy tính con trong hệ thống chỉ việc bật sang chế độ nhận địa chỉ IP động (Obtain an IP address automatically), và chúng sẽ nhận được các địa chỉ IP không trùng lắp nhau trong toàn hệ thống.

Kèm theo địa chỉ IP, mặt nạ mạng (Subnet Mask), cổng xuất mặt định (Default gateway), máy chủ dịch vụ loại này còn có thể cấp cho các máy tính con phần tên miền hệ thống (Domain Name), địa chỉ máy chủ phân giải tên miền (DNS Server), và thậm chí cả tên máy tính (Computer Name). Dịch vụ DHCP không đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống để xử lý, vì vậy dịch vụ này thường được cài đặt chung với một máy chủ dịch vụ khác, chứ ít khi được sử dụng trên một máy chủ riêng biệt.

>>> Cách gửi mail cho nhiều người cùng lúc trong Outlook

Nói thêm về VDO Data

VDO Data là một Trung tâm kết nối các Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam (VDO Data the Future Data Center Hub in Viet Nam)
Với kinh nghiệm 11 năm phát triển trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu, VDO Data cam kết cung cấp dịch vụ hạ tầng Data center lý tưởng – tiêu chuẩn quốc tế – chất lượng hàng đầu Việt Nam.

THUÊ MÁY CHỦ – THUÊ CHỖ ĐẶT MÁY CHỦ – THUÊ VPS

Với đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng bao gồm: băng thông internet tốc độ cao, các hệ thống điều hòa chính xác, hệ thống nguồn điện chính – nguồn điện dự phòng, lưu điện, máy phát điện,… hệ thống cảnh báo khói, cảnh báo cháy và phòng chống cháy nổ,…hệ thống an ninh ra vào và quản lý tòa nhà IDC (camera, thẻ từ, vân tay, bạo vệ nhiều lớp an ninh ra vào IDC,…)
Tất cả đều đã được trang bị sẵn sàng. Bạn và doanh nghiệp của bạn hoàn toàn an tâm trao gửi niềm tin khi đăng ký sử dụng dịch vụ do VDO Data cung cấp !

–  VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
–  Tel: 024 7305 6666
–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
–  Tel: 028 7308 6666
–  Contact Center: 1900 0366
–  Website: https://vdodata.vn
–  Email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply