5 xu hướng trung tâm dữ liệu năm 2019

Sự cạnh tranh liên tục của các nhà cung cấp dịch vụ là tiền đề cho những cuộc cải cách mạnh mẽ, tạo nên xu hướng sử dụng trung tâm dữ liệu.

Bước sang năm 2019, nằm giữa một kỷ nguyên công nghệ đang thay đổi từng ngày, ngành công nghệ lưu trữ dữ liệu lại là trụ cột chính, với nền tảng là cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ tiêu chuẩn liệu có thay đổi gì không?

5 xu hướng trung tâm dữ liệu năm 2019 dưới đây sẽ là toàn cảnh bức tranh công nghệ chắc chắn sẽ được người dùng đón chờ.

>>> Bạn có biết Những trung tâm dữ liệu Datacenter lớn nhất tại Việt nam

Xu hướng phát triển của trung tâm dữ liệu 2019

1. Đơn giản hóa Data center sẽ là một sự hội tụ của một mạng lưới thông minh hơn, đơn giản hơn và tính linh hoạt, tự cung cấp nhiều hơn với các xu hướng công nghiệp nặng và các ngành tiêu dùng, bao gồm Internet of Things (IoT) và triển khai công nghệ mạng 5G, để thúc đẩy tốc độ mạnh mẽ, độ trễ thấp tính toán gần hơn với người dùng cuối.
Các hệ thống cơ sở hạ tầng thông minh với khả năng phân tích dựa trên đám mây đang thay đổi căn bản cách ứng dụng điện toán đám mây và dịch vụ liên quan. Đây sẽ là một xu thế phát triển mạnh mẽ nắm 2019, mang nhiều lợi ích mạnh mẽ cho người dùng, đồng thời tăng khả năng hiển thị và khả năng tự phục hồi nâng cao so với hoạt động quản lý khá hạn chế trước đây.
2. Cách mạng về nhân sự CNTT Với lực lượng lao động già và các chương trình đào tạo trước đây sẽ bị tụt hậu và dần đào thải, đòi hỏi cần bù đắp một khối lượng lớn nhân sự có chuyên môn và có khả năng ứng biến cao để ứng dụng những công nghệ mới nhất.
Năm 2019, các trung tâm dữ liệu sẽ bắt đầu chuyển từ các chương trình đào tạo nhân sự truyền thống sang hướng nhanh hơn, đào tạo công việc đặc thù, đi vào trọng tâm hơn.
3. Hệ thống UPS thông minh hơn Việc áp dụng rộng rãi các hệ thống UPS sẽ phổ biến hơn trong tương lai so với lưới điện, dẫn đến việc quản lý tải và tính năng cao trong thời gian ngắn.

Các doanh nghiệp sẽ sử dụng một số năng lượng được lưu trữ trong hệ thống UPS của họ để giúp hệ thống luôn trong trạng thái hoạt động, lên đến 99,99%.

4. Tiêu chuẩn hóa Trung tâm dữ liệu vẫn còn quá phức tạp và chưa được đồng bộ về chất lượng của các thiết bị, vì vậy chúng cần được tiêu chuẩn hóa toàn diện, điều này chúng ta sẽ được thấy rõ từ các giải pháp trong năm tới
5. Hiệu suất cao và bộ làm mát tiên tiến sẽ là tâm điểm Khi tốc độ sử dụng bộ xử lý tăng lên để chạy các ứng dụng tiên tiến như nhận dạng khuôn mặt hoặc phân tích dữ liệu nâng cao, bộ xử lý công suất cao có thể đáp ứng mọi công việc.
Làm mát chất lỏng trực tiếp tại chip, một biện pháp chưa từng có trước đây. Bộ xử lý hoặc các thành phần khác sẽ được ngâm một phần hoặc toàn bộ trong chất lỏng để tản nhiệt – một giải pháp khả thi và vô cùng hiệu quả.

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhất trong các cấu hình điện toán hiệu năng cao, nhưng bây giờ nó đã được đề xuất để sử dụng cho các Datacenter, nơi đặt hệ thống máy chủ để tăng hiệu suất máy chủ tốt hơn, hiệu quả được cải thiện ở mật độ cao và giảm chi phí làm mát.

Như vậy có thể thấy rõ xu hướng phát triển trung tâm dữ liệu năm 2019 và các năm tiếp theo là các hoạt động tập trung vào tăng cường trí thông minh hệ thống, thiết kế để đơn giản hóa các hoạt động, cho phép quản lý và dịch vụ từ xa và đơn giản hóa trong mọi khâu.

Vai trò quan trọng trong dữ liệu trung tâm để vận hành mạng lưới hệ thống máy chủ và chỗ đặt máy chủ, tạo ra các dịch vụ tiêu dùng quan trọng cho người dùng. Đây là một thay đổi mạnh mẽ và cơ bản về cách chúng ta nghĩ về điện toán và quản lý dữ liệu.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO Data. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO Data. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.